Tìm kiếm
Close this search box.

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BẾP TỪ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BẾP TỪ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay, xã hội đang hướng đến lối sống xanh, thân thiện với môi trường bằng cách giảm thiểu sử dụng các loại nhiên liệu khí đốt và chuyển sang sử dụng năng lượng điện. Điển hình như dùng xe điện, từ xe máy, oto cho đến xe bus đều được chuyển sang dùng năng lượng điện nhằm giảm thiểu khí thải và bảo vệ môi trường. Đó cũng là một phần lý do khiến cho bếp từ ngày càng phổ biến hơn trong không gian bếp của người Việt hiện nay, vậy hôm nay hãy cùng Bauer Việt Nam tìm hiểu xem có bao nhiêu loại bếp từ trên thị trường hiện nay nhé!

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu xem bếp từ là gì? Bếp từ là thiết bị đun nấu thông mình sử dụng năng lượng điện để hoạt động. Khi hoạt động, bếp từ sẽ điều hướng dòng điện chạy qua mâm từ đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trên mặt bếp, từ đó đun nóng nồi có đế nhiễm từ làm chín thức ăn. Bếp từ có khả năng làm giảm nhiệt năng thất thoát, có nhiều chế độ nấu cho từng món ăn và chức năng hỗ trợ giúp việc nấu nướng trở nễn dễ dàng hơn.

1. BẾP TỪ ĐƠN

Bếp từ đơn là bếp từ chỉ có một vùng nấu, có công suất vào khoảng từ 1000 – 2000 W. Bếp từ đơn thường có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang đi. Phù hợp cho những bữa ăn lẩu của gia đình, có thể đặt trực tiếp vào mâm cơm. Bếp từ đơn cũng có giá thành rẻ so với mặt bằng chung bếp từ hiện nay.

bếp từ đơn

2. BẾP TỪ ĐÔI

Bếp từ đôi là bếp từ có 2 vùng nấu riêng biệt, có thể nấu 2 nồi cùng 1 lúc. Mỗi vùng nấu sẽ có một bảng điều khiển riêng. Bếp từ đôi có 2 dạng thiết kế, 1 là âm bệ bếp và 2 là có thể mang di chuyển như bếp từ đơn. Bếp từ đôi có công suất lớn, một số bếp có thể lên đến trên dưới 6000W, vì vậy giá thành cũng có mức giao động rất lớn từ triệu đồng cho đến vài chục triệu đồng.

Bếp từ đôi

3. BẾP TỪ ÂM

Bếp từ âm hay còn được hiểu là bếp từ có thiết kế lắp âm bệ bếp. Khi lắp đặt, bếp sẽ được cố định trên bệ bếp và tạo một mặt phẳng liền mạch cực kì sang trọng. Bếp từ âm thường có từ 2 vùng nấu trở lên.

bếp từ âm

4. BẾP TỪ DƯƠNG

Bếp từ dương là bếp từ được thiết kể có thể mang đi và sử dụng được ở bất cứ đâu, chỉ cần cắm điện là có thể sự dụng. Vì là thiết kế có thể mang đi nên bếp từ dương khi đặt trên bệ bếp sẽ không tạo nên sự liền mạch cho không gian bếp của bạn. Tất cả các mẫu bếp từ đơn hiện nay điều là bếp từ dương, bếp từ dương cũng có loại có 2 vùng nấu. Nhưng rất hiếm sản phẩm bếp từ dường có trên 3 vùng nấu. Tuy nhiên loại bếp này rất ít phổ biến vì sự cồng kềnh khi di chuyển cũng như tính thẩm mĩ kém khi đặt trên bệ bếp.

 

5. BẾP TỪ HỒNG NGOẠI

Về cơ bản thì bếp từ hồng ngoại vẫn sử dụng dòng điện để tạo ra nhiệt độ giống như bếp từ thông thông thường. Tuy nhiên, khác với việc sử dụng mâm nhiệt như trên bếp từ thì bếp từ hồng ngoại sử dụng tia hồng ngoại để truyền nhiệt đến nồi. Khi nấu thì vùng nấu sẽ có anh sáng màu đỏ hồng. Loại bếp này có thể giúp chế biến tốt các món chiên xào, hay có thể nướng đồ ăn ngay trên mặt bếp. Tuy nhiên, việc truyền nhiệt bằng bia hồng ngoại xuyên qua mặt kính sẽ làm mặt kính nóng lên, dễ gây nguy hiểm trong quá trình nấu cũng như làm giảm tuổi thọ của mặt kính.

Bếp từ hồng ngoại

6. BẾP ĐIỆN TỪ

Nói theo cách dễ hiểu nhất thì bếp điện từ là bếp có từ 2 vùng nấu trở lên, có sự góp mặt của cả vùng nấu từ và vùng nấu trên cùng 1 sản phẩm bếp. Loại bếp này giúp bạn có thể linh hoạt tận dụng ưu điểm của cả bếp từ và bếp từ hồng ngoại trong nấu nướng.

Ngoài ra bếp từ còn có thể được phân biệt dựa theo những cấu tạo hay chức năng như nút cơ, nút cảm ứng, bo viền,… Như vậy là Bauer Việt Nam đã giúp các bạn hiểu được về các loại bếp từ đang có mặt trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có lựa chọn được chiếc bếp từ ưng ý nhất cho gian bếp của mình.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Chuyên mục

Bài viết mới nhất