Tìm kiếm
Close this search box.

TOP CÁC VẬT DỤNG KHÔNG NÊN BỎ VÀO MÁY RỬA BÁT

Máy rửa bát xuất hiện đã giúp các chị em xóa bỏ nỗi ám ảnh của những chiếc bát đĩa bẩn, nhất là trong các dịp tụ họp gia đình, bạn bè. Máy rửa bát có thể sử dụng để rửa sạch và sấy khô bát đĩa, ly cốc, thậm chí là các loại nồi, chảo, thớt v.v… vô cùng tiện lợi. Thế nhưng, không phải vật dụng nào cũng có thể rửa được trong máy rửa bát. Nếu bạn không hiểu và nắm rõ sẽ rất dễ khiến cho các vật dụng bị hư hỏng và đó cũng có thể là nguyên nhân khiến cho máy rửa bát bị hư hỏng.

Khi sử dụng hãy chú ý đến những vật dụng không nên bỏ vào máy rửa bát sau đây:

1.Vật Dụng Bằng Nhôm, Gang.

Các vật dụng theo kỹ thuật vẫn có thể bỏ vào máy rửa bát, nhưng sau một thời gian, đồ nhôm và gang sẽ dễ bị xỉn màu và không còn vẻ sáng bóng như mới.

  1. Đồ Mạ Đồng, Mạ Vàng, Sơn Mài

Những vật dụng bằng sơn mài có khả năng chịu nhiệt kém, lớp sơn mài dễ bị bong tróc khi gặp nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột. Nên khi rửa các đồ vật bằng sơn mài trong máy rửa bát sẽ khiến chúng bị hỏng do nhiệt độ và áp lực của nước.

Những vật dụng có chất liệu mạ đồng, mạ vàng rất dễ bị oxy hóa, xỉn màu, bay màu khi gặp nhiệt độ cao và chất tẩy rửa trong máy rửa bát. Vậy nên, nếu bạn rửa trong máy rửa chén thì vẻ đẹp lấp lánh của những món đồ đó chắc chắn sẽ không còn đẹp nữa. Bạn nên thận trọng khi sử dụng máy rửa bát để làm sạch các vật dụng này.

  1. Chú Ý Các Loại Đồ Thủy Tinh

Những vật dụng bằng thủy tinh mỏng cũng có khả năng bị nứt vỡ khi gặp nhiệt độ cao. Các máy rửa bát thông thường sẽ có chương trình rửa thủy tinh riêng. Chương trình này sẽ điều chỉnh lực của các tia nước và nhiệt độ phù vợt với các vật dụng bằng thủy tinh.

 

  1. Các Loại Nhựa Mỏng, Kém Chất Lượng

Vì nhiệt độ nước trong máy rửa bát khá cao có khi lên đến 70*C nên khi cho những vật dụng này vào sẽ rất dễ bị biến dạng.

  1. Một Số Dụng Cụ Bằng Gỗ

Hãy cẩn thận với chúng, thớt gỗ mỏng, gỗ ép, sẽ có khả năng vị nứt hay cong vênh dưới áp lực nước và nhiệt độ cao.

 

  1. Các Vật Dụng Có Lớp Phủ Chống Dính.

Những dụng cụ có phủ lớp chống dính như nồi, chảo, hãy dùng loại có chất lượng cao và được phép dùng cho máy rửa bát. Các loại chảo chống dính có độ bền kém sẽ rất nhanh làm mất đi lớp chống dính và ảnh hưởng đến chất lượng nồi chảo.

 

Hy Vọng Những Thông Tin Trên Sẽ Giúp Ích Cho Các Bạn Trong Quá Trình Sử Dụng Máy Rửa Bát.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Chuyên mục

Bài viết mới nhất